Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Câu lạc bộ Futbol đám cưới nguyễn công phượng Barcelona được thành lập vào năm 1899 bởi một đội bóng Anh, Thụy Sĩ và Catalan, đứng đầu là Joan Gamper và ngày nay câu lạc bộ nhận được sự ủng hộ ngoạn mục trên toàn thế giới, cũng như là một trong những biểu hiện phổ biến nhất của chủ nghĩa Catalan và văn hóa Catalan. Điều này đôi khi gây mâu thuẫn với Real Madrid và kết quả là sự cạnh tranh lâu dài giữa hai câu lạc bộ lớn nhất ở Tây Ban Nha, những người có trận đấu rất được mong đợi được gọi là “el clasico”, với Barcelona đại diện cho một Tây Ban Nha của các khu vực chống lại tầm nhìn tập trung của Real Madrid. Quốc gia.

Câu lạc bộ lần đầu tiên khởi đầu khi Gamper đăng một quảng cáo trên tờ Los Deportes về mong muốn thành lập một câu lạc bộ bóng đá, và ngay sau đó anh đã tìm thấy một số người ủng hộ đã gặp nhau tại Gimnasio Sole vào ngày 29 tháng 11 để thảo luận về kế hoạch. Cuộc họp có sự tham gia của Walter Wild, người đã trở thành giám đốc đầu tiên của câu lạc bộ, Otto Kunzle, Enric Ducal, Pere Cabot, Josep Llobet, Otto Maier, Josep Llobet, Carles Pujol, John Parsons, Lluís d’Osso, Bartomeu Terradas , và William Parsons – FC Barcelona đã ra đời!

Câu lạc bộ đã có một khởi đầu thành công ở cấp độ khu vực cũng như quốc gia, và nó đi từ sức mạnh đến sức mạnh. Đội bóng đã giành được chiếc cúp đầu tiên, Copa Macaya vào năm 1902. Kể từ khi thành lập, FC Barcelona đã đạt được danh tiếng trên toàn thế giới với những nỗ lực nhất quán để trở nên xuất sắc và tạo nên dấu ấn trong lịch sử bóng đá. Đó là sự ủng hộ mà câu lạc bộ thậm chí còn có một bài hát chính thức, được gọi là “Cant del Barça”, được viết bởi Josep Maria Espinas và Jaume Picas.

Trái ngược với nhiều câu lạc bộ bóng đá khác, FC Barcelona do các thành viên sở hữu và điều hành. Câu lạc bộ thường được coi là câu lạc bộ bóng đá giàu thứ hai trên thế giới, về mặt doanh thu. Barcelona là câu lạc bộ châu Âu duy nhất liên tục chơi các trận đấu ở châu Âu mỗi mùa kể từ năm 1995 và cũng là một trong ba câu lạc bộ duy nhất chưa từng xuống hạng khỏi La Liga, cùng với những đối thủ truyền kiếp Real Madrid và Athletic Bilbao.

Vào năm 2009, FC Barcelona đã trở thành câu lạc bộ Tây Ban Nha đầu tiên giành được cú ăn ba, bao gồm Copa del Rey, La Liga và Champions League. Trong cùng mùa giải, câu lạc bộ cũng trở thành đội đầu tiên của Tây Ban Nha thắng 6 trong 6 trận trong cùng năm. FC Barcelona có người hâm mộ trên toàn thế giới háo hức chờ đợi mỗi mùa giải để xem đội bóng yêu thích của họ sẽ chiến đấu như thế nào với các đội khác để giành cúp.