Với xác nhận rằng EA Sports sẽ phát hành “2010 FIFA World Cup” vào ngày 27 tháng 4, các thương hiệu như “Sensible Soccer” và “International Superstar Soccer” đã bị lãng quên. Bài viết này và video đi kèm được thực hiện với sự đánh giá cao và để cho phép bạn hồi tưởng lại một số trò chơi xác định thể loại này. Cho đến nay về mặt tiến bộ trong trò chơi bóng đá, FIFA 10 được cho là tựa game bóng đá hay nhất mặc dù một số người hâm mộ Pro Evolution Soccer (PES) sẽ có điều gì đó để nói về điều đó. Đã có một số danh hiệu mang tính đột phá trong quá khứ và những danh hiệu khác tốt hơn nên bị lãng quên.

Sensible Soccer, Ultimate Soccer, Super Soccer & Italia 90 là một số tựa game ban đầu thu hút người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới. Đối với tôi, đó là Italia 90 đã bắt đầu nó mặc dù có một số trục trặc kinh khủng như có thể thực hiện một quả tạt từ rìa vòng cấm một cách dễ dàng, nhưng đây chỉ là một lỗi nhỏ trong một trò chơi bắt đầu chơi trò chơi cạnh tranh đối với tôi. lúc mới 5 tuổi với anh trai tôi. Brazil và Ý chắc chắn là những đội xuất sắc nhất trong trận đấu được chơi dưới góc nhìn của chim chóc. Nhưng nhìn chung, giữa những người bạn của tôi và sự đồng thuận của cộng đồng game thủ rộng lớn hơn, Sensible Soccer là vị vua của những ngày đầu và tạo ra một triều đại không thể phủ nhận trong lĩnh vực game. “Sensi” đứng đầu các bảng xếp hạng như Amiga Power.

FIFA International Soccer được phát hành vào tháng 7 năm 1993 và chuyển các trò chơi bóng đá sang kỷ nguyên 16 bit, và nổi tiếng là cầu thủ có thể chạy trốn trọng tài khi bị phạt thẻ vàng, tuy nhiên trận đấu sẽ không tiếp tục cho đến khi trọng tài bắt kịp anh ta và điều này sẽ dẫn đến một thẻ đỏ trực tiếp do sự cố. Sensible World of Soccer được phát hành vào năm 1994 đã trở thành trò chơi điện tử đầu tiên khi nó cố gắng đưa toàn bộ thế giới bóng đá chuyên nghiệp vào một tựa duy nhất có các chế độ bong da arsenal nghề nghiệp bao gồm cả vai trò cầu thủ và quản lý cũng như nhiều đội bóng câu lạc bộ và quốc gia, nhiều trong số đó là một chút lẻ. Mặc dù vậy, điều này thậm chí còn lọt vào danh sách mười trò chơi điện tử quan trọng nhất mọi thời đại do New York Times bình chọn.

FIFA 96 chắc chắn đại diện cho những tiến bộ lớn nhất trong thể loại này trong những năm 90; Đồ họa Silicon, trình phát mô hình sử dụng công nghệ hoạt hình MotionDesign. Các bước di chuyển mới bao gồm chuyền 1-2, rê bóng nhanh, chuyền bóng, hình nộm, đồ giả và hạt nhục đậu khấu – khởi đầu của trò chơi hiện đại ngày nay. Trò chơi kết hợp người chơi thực với các thuộc tính thực. FIFA 97 cung cấp rất ít sự mới lạ ngoài đấu trường trong nhà, điều mà tôi đã hy vọng sẽ xuất hiện trở lại trong 13 năm qua hoặc lâu hơn. Tiếp theo là FIFA Road to World Cup 98 và tạo ra một chuẩn mực về đồ họa và lối chơi cho các trò chơi bóng đá noi theo, nhưng sẽ còn lâu nữa EA Sports mới trở lại với tư cách là thương hiệu hàng đầu như ngày nay.

Cá nhân mà nói, International Superstar Soccer 64 (ISS 64) là trò chơi bóng đá hay nhất mọi thời đại, và điều quan trọng là phải nói đến bộ điều khiển N64. Nó mang lại cảm giác arcade đích thực cho chiếc ghế sofa của bạn và một chuỗi cạnh tranh không thể giải thích được giữa những người bạn của bạn, tất cả mọi người đều phải là người giỏi nhất. Chủ nghĩa hiện thực không phải là lý do tại sao trò chơi này lại hay đến vậy, việc nó thiếu giấy phép cũng không thành vấn đề, David Beckham được gọi là Decham, Alan Shearer là Shoarer, không có vấn đề gì trong số này, chỉ đơn thuần là một thứ gì đó thú vị. Lối chơi uyển chuyển và yếu tố kỹ năng hữu hình giữa các game thủ đã làm nên thành công vang dội. Có ai còn nhớ nút “Z” để uốn tóc không? Bạn có thể zig-zag từ trái sang phải. ISS 98 ngay sau đó cũng được đánh giá cao không kém mặc dù tiếc là vẫn chưa có giấy phép chính thức.